Mục tiêu các chương trình của Nhà May Mắn là dành cho người thụ hưởng, nhằm giúp họ lấy lại được sự tự tin và tự chủ trong cuộc sống. Thông thường sau khi trải qua một tai nạn dẫn đến khuyết tật, biến cố lớn này sẽ gây sốc về tâm lý cho người khuyết tật, họ có cảm giác chán nản, tuyệt vọng, cảm thấy thừa thải và trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Nhà May Mắn giúp họ vượt qua cảm giác đó bằng cách giúp họ tìm được một nghề nghiệp mới, một công việc phù hợp với hoàn cảnh và khả năng của họ.

Nhờ đó, họ lại có thể tự kiếm sống, tái hòa nhập xã hội, sống một cuộc sống tự chủ, độc lập. Tuy nhiên, sau khi rời Nhà May Mắn, người khuyết tật thường gặp trở ngại khi không tìm được chỗ ở phù hợp với người di chuyển bằng xe lăn, hơn nữa giá thuê nhà thường khá cao so với thu nhập của họ, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Sài Gòn. Nhận thấy vấn đề trên, Nhà May Mắn đã xây dựng khu nhà phù hợp với người khuyết tật cả về trang thiết bị và giá cả.

Năm 2011, Làng May Mắn ra đời với khu phức hợp trường học cùng các căn hộ được thiết kế dành riêng cho người ngồi xe lăn. Làng May Mắn với hình dáng là một chữ P, có diện tích là 3.513m2 gồm khu trường tiểu học, mẫu giáo, các lớp chuyên biệt với khoảng 220 học sinh, hồ thủy trị liệu, phòng làm bánh, quán ăn.

Khu căn hộ đặc biệt hiện có hơn 40 gia đình là người khuyết tật tự lập sống cùng, vợ, chồng và người thân (tổng số nhân khẩu khoảng 100 người).