Trung Tâm Chắp Cánh dành riêng cho việc đào tạo nghề đã được khánh thành vào ngày 18/2/2006. Trung tâm có diện tích 1200 m² và được xây hai tầng, có hình chữ U và các phòng sắp xếp xung quanh như một hội trường. Tại trung tâm, có một đoạn ram dốc cho phép người khuyết tật di chuyển bằng xe lăn từ tầng 1 lên tầng 2 và ngược lại. Đối tượng sống trong Nhà May Mắn di chuyển giữa khu nhà ở và Trung Tâm Chắp Cánh bằng xe của Nhà May Mắn, có hỗ trợ cho xe lăn.

Trung tâm có các phòng đào tạo và sản xuất : may, hội họa, tin học và chế tác đá bán quý. Mỗi Phòng đào tạo có một giáo viên phụ trách riêng. Ngoài chức năng là trung tâm đào tạo nghề, sản xuất thì nơi đây cũng là văn phòng chính của Tổ Chức Nhà May Mắn.

HỘI HOẠ – VẼ TRANH SƠN DẦU

Ban đầu được hình thành như một cách giúp các anh em bộc bạch tâm sự qua những bức tranh, xưởng vẽ được phát triển trong những năm gần đây như một ngành nghề thực sự dành cho người thụ hưởng tại Nhà May Mắn. Trước tiên học viên được học các kỹ thuật cơ bản của hội họa. Nhiều người trong số họ hiện nay có thể vẽ tranh sơn dầu theo chủ đề: tranh sáng tác, tranh sao chép, thiệp chúc mừng, chân dung và tranh theo yêu cầu…

MAY MẶC

Tất cả các thợ may của phòng may đã được đào tạo những kỹ thuật cơ bản về ngành may mặc. Với những kiến thức này giúp họ có thể thực hiện sản phẩm từ “A đến Z”, do đó họ hài lòng với bản thân mình.

Đối với việc thực hành, những chiếc máy may đã được điều chỉnh đặc biệt cho những người điều khiển bằng khuỷu tay và không dùng chân.

Những thành viên được học thêm các kỹ thuật mới để có thể đáp ứng được nhu cầu của những đơn đặt hàng mới.

TIN HỌC

Công nghệ thông tin phù hợp với khả năng bị hạn chế của người khuyết tật tứ chi, một công cụ làm việc tốt cho người khuyết tật, giúp họ giảm việc di chuyển. Nhiều người trong số họ không thể sử dụng bàn tay của mình. Internet là cánh cửa mở ra thế giới rộng lớn bên ngoài cho những người khuyết tật.. Học viên tìm hiểu những điều cơ bản của máy tính, việc sử dụng các chương trình thiết kế (Photoshop, Adobe Illustrator) và thiết kế web thông qua WordPress (một mã nguồn mở rất phổ biến hiện nay). Gần đây một số học viên tốt nghiệp của phòng tin học đã tìm được việc làm bên ngoại hoặc làm tại Trung Tâm Chắp Cánh.

BÁNH ÂU – Á

Từ khi khánh thành Làng May Mắn năm 2011, Nhà May Mắn đã thành lập một phòng bánh được xây dựng trong khuôn viên Làng May Mắn. Tại đây, chương trình đào tạo gồm bánh mì / bánh ngọt / bánh Âu / bánh Á cho những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn…

Các giáo viên hướng dẫn ngoài việc am hiểu về chuyên môn thì các thầy cô giáo cũng hiểu rõ những vấn đề tâm lý của các thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi nhằm giúp tạo ra một môi trường học tập và làm việc thân thiện, phù hợp với các em…

Hiện này, ngoài việc đào tạo cho các em thanh thiếu niên, các em mồ côi về nghề bánh thì phòng bánh cũng sản xuất các loại bánh ngọt và bánh mì như: bánh mì que, bánh sừng bò (croissant), bánh mì chocolat (pain chocolat), brioches, bánh quy, bánh nướng, kem, sô-cô-la …

CHẾ TÁC ĐÁ

Nghề chế tác, điêu khắc cũng như mài đá quý và đá bán quý để biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật hoặc đồ trang sức có giá trị cao. Nghề nghệ thuật này có thể thực hiện ở tư thế ngồi nên hoàn toàn phù hợp với những người ngồi xe lăn, những người có thể sử dụng tốt đôi tay.