Trang Chủ Giới Thiệu Nhiệm Vụ Các Dự Án Tin Tức Tình Nguyện Video Liên Hệ

Gặp lại sinh viên Republic Polytechnic

Sau một năm, sinh viên Republic Polytechnic tại Singapore lại có dịp trở về thăm Nhà May Mắn. Đây thực là một cơ hội quý giá cho cả các bạn sinh viên cũng như cho các em học sinh trường Làng May Mắn. Dịp này, 35 sinh viên đến ở và sinh hoạt tại Làng May Mắn trong vòng 8 ngày.

Republic Polytechnic là một tập đoàn giáo dục bao gồm 7 trường: Quản lý và Truyền thông, Thể thao, Y tế, Khoa học thực nghiệm… Các bạn sinh viên trong độ tuổi 18 đang học năm nhất hoặc năm hai tại các trường và là thành viên tích cực của hội sinh viên. Chuyến đi này nằm trong khuôn khổ Dự Án Quốc Tế về Dịch Vụ Giáo Dục. Một vài bạn đã đến Nhà May Mắn trong chuyến đi năm ngoái. Năm nay, các bạn chính là người thiết kế toàn bộ chuyến đi cùng với hai giáo viên đồng hành.

Chương trình giao lưu năm nay khá dày đặc. Các hoạt động được tổ chức tại trường vào các buổi sáng và buổi chiều. Vào cuối tuần, các bạn sinh viên có dịp tham quan thành phố. Vào giờ trưa, các sinh viên được dịp thưởng thức ẩm thực Việt tại nhà hàng Làng May Mắn.

Các hoạt động giao lưu được tổ chức thành nhiều nhóm nhỏ tại các lớp, bao gồm vẽ tranh và tô màu, chế tạo đồng hồ giấy, học xếp hình origami và nhiều hoạt động sáng tạo từ vật liệu tái chế. Các bạn sinh viên cũng tổ chức các buổi giao lưu thể thao và nhảy múa, các bài học nấu ăn và lớp tiếng Anh.

Học sinh trường tiểu học Làng May Mắn tham gia hào hứng và sôi nổi vào các hoạt động rất thú vị và hấp dẫn này. Các hoạt động giao lưu văn hoá, chia sẻ kiến thức và kỹ năng sống thật sự rất bổ ích cho các em. Chúng tôi xin gửi lời cám ơn đến các bạn sinh viên Republic Polytechnic đã tổ chức chương trình và hẹn gặp lại vào năm học tới!

Dịch: Hải