# # # # # # # #

Một ngày ở Đầm Sen

Chủ nhật ngày 04/08/2013 vừa qua, 6h sáng, xe bus của Nhà May Mắn khởi hành, chất đầy dụng cụ cho ngày giao lưu ở Đầm Sen, một công viên giải trí có toạ lạc không xa lắm so với trung tâm Thành Phố Hồ Chí Minh.

Trong khi Vinh, tài xế của chúng tôi đang thực hiện chuyến đi đầu tiên trong ngày, các thành viên, nhân viên cũng như tình nguyện viên chuẩn bị cho chuyến khởi hành của mình. Một tháng sau đêm kỷ niệm 20 năm tại Nhà Hát Thành Phố, một lần nữa chúng tôi lại tập hợp để kỷ niệm 20 năm thành lập Nhà May Mắn!

Chương trình quảng bá rất đầy đặn nhưng ê-kíp không hề chán nản cho ngày giao lưu tại Đầm Sen này. Đến nơi, tất cả mọi người ai nấy vào vị trí của mình để chuẩn bị. Sắp xếp bàn ghế vào vị trí, thiết lập âm thanh, trang điểm cho các em nhỏ…Không có gì là ngẫu nhiên trong ngày này.

Đúng 9h sáng, các vị khách tham quan đầu tiên đã đến và tất cả các ê-kíp của Nhà May Mắn đã sẵn sàng đón tiếp…Những chiếc bánh ngọt trong tay! Không có gì tốt hơn với một chiếc bánh sừng bò, một cái bánh mì nhỏ với nhưng sô cô la hay một cái bánh kem mứt được chuẩn bị bởi những thành viên trong phòng bánh của chúng tôi để bắt đầu một ngày mới!

Trong khi một nhóm nhỏ của chúng tôi phát bánh cho những vị khách qua lại, ban nhạc của chúng tôi chuẩn bị trình diễn. Trong số các bài hát được trình bày, có một bài được sáng tác đặc biệt cho sự kiện 20 năm của tổ chức do chính những thành viên khuyết tật sáng tác.

Mười một em nhỏ ngay sau đó vào sân khấu để nhảy “Gangnam Style”. Sự nổi tiếng của bài hát cùng biên đạo múa hoàn chỉnh nên đã chinh phục được các vị khách tham quan. Tiếp theo là một cuộc biểu diễn thời trang được thực hiện do chính các em nhỏ “top modele” của chúng tôi trình diễn. Các trang phục được làm bằng tay từ các vật liệu tái chế do các thầy cô giáo của Nhà May Mắn. Một cuộc biểu diễn đầy máu sắc thu hút được công chúng!

Chương trình tiếp tục với một điệu múa trên nền nhạc “Down the road”. Một điệu múa bằng xe lăn điện được thể hiện bởi mười người khuyết tật tứ chi với tràn đầy hồn nhiên và phấn khởi! Ba em Lánh, Thắng và Sơn sau đó chia sẻ tài năng của mình. Ba em nhỏ này đang theo học các lớp xiếc ở Nhà May Mắn, các em đã giới thiệu một tiết mục kịch câm. Tràn ngập tiếng cười và hài hước!

Và cuối cùng, thời gian cho các trò chơi. Ngày giao lưu được tiếp tục với các trò chơi dành cho các vị khách tham gia, các vị khách này tham gia một cách rất nhiệt tình. Quà tặng cho khách tham gia trò chơi là: thú nhồi bông, móc khoá hay các sản phẩm bằng tre được làm bằng tay do chính những thành viên khuyết tật của Nhà May Mắn làm ra.

Quyên, một thành viên khuyết tật bắt đầu trò chơi sôi động đầu tiên với mục đích trả lời đúng các câu hỏi quan trọng có liên quan đến tổ chức. Cuộc thách thức này đã được đáp ứng bởi những người tham gia! Nhiều vị khách sau đó được cho ngồi vào những chiếc xe lăn để thực hiện một cuộc tập cách đi xe lăn. Cuộc tập này nhằm thể hiện lại những sự khó khăn của chướng ngại vật mà người khuyết tật có thể phải đối mặt trên chặng đường của họ. Một cách vui vẻ cho những người khoẻ mạnh nâng cao nhận thức với những khó khăn hằng ngày mà người đi xe lăn gặp phải.

Để kết thúc, ban nhạc của chúng tôi chơi một bài hát cuối cùng. Một bản nhạc đã tập hợp trên sân khấu những người trẻ và người lớn, những người khoẻ và người khuyết tật, những vị khách tham quan tại Đầm Sen và các thành viên của Nhà May Mắn. Một khoảnh khắc đẹp và bầu không khí vui sướng cho buổi lễ kỷ niệm 20 năm tình yêu và chia sẻ.