# # # # # # # #

Tình sẻ chia từ họa sĩ Nhà May Mắn

“Sống trên đời sống, cần có một tấm lòng…”

Vâng, dù chỉ để gió cuốn đi thì cuộc đời này vẫn đẹp hơn biết bao với những tấm lòng luôn hướng tới tình yêu thương, chia sẻ.

Với mục đích chia sẻ một phần những khó khăn, thiếu thốn của những em nhỏ mồ côi không nơi nương tựa đang được cưu mang tại mái ấm Bình Phước, vào hồi 19.30 ngày 18.12.2011, tại Trung tâm hội nghị While Palace (194 Hòang Văn Thụ) đã diễn ra một buổi bán đấu giá từ thiện. Chương trình được tổ chức bởi các sinh viên tình nguyện tại Đại học RMIT kết hợp cùng một số doanh nhân đang làm việc tại tp. HCM.

Đến dự buổi đấu giá, đại diện ban quản lý Nhà May Mắn có sự tham dự của cô Tim Aline và ông Lê Phước Ngạn, còn có sự tham dự của các tình nguyện viên và ba họa sỹ của Nhà May Mắn là các anh Tâm, Bảy và Sĩ.

Nhà tình thương Bình Phước do Soeur Loan phụ trách. Nơi đây hiện đang nuôi dưỡng và bảo trợ cho khoảng 90 em nhỏ mồ côi không nơi nương tựa. Mặc dù sống trong cảnh thiếu thốn, nhưng các em đã rất nỗ lực vươn lên học giỏi với rất nhiều bằng khen.

Buổi đấu giá đã diễn ra rất sôi nổi với những hiện vật do các cá nhân, tổ chức đóng góp. Những họa sỹ của Nhà May Mắn đã đem tới sự ngạc nhiên cho quan khách bằng ba bức tranh với những chủ đề Nghĩa tình, Nét đẹp quê hương , Sông Quê. Không ai có thể ngờ rằng, với những người khuyết tật nặng phải vẽ bằng miệng như anh Tâm, hay vẽ bằng cả hai tay do chi trên quá yếu như Bảy và Sỹ lại có thể vẽ được những tác phẩm tuyệt vời đến vậy.

Một số quan khách đã đặt câu hỏi: Vì sao bạn có thể thực hiện được những tác phẩm đó trong hoàn cảnh khó khăn như vậy?

Câu trả lời của những họa sỹ đến từ Nhà May Mắn rất đơn giản: Chúng tôi dùng ý chí và quyết tâm để chứng mình rằng: Người khuyết tật, dù có Tàn nhưng cũng không hề Phế nếu như biết nỗ lực vươn lên!

Qua câu chuyện sẻ chia, mọi người cũng biết tới Tim Aline và những việc làm hữu ích của cô tại Việt Nam trong việc giúp đỡ những trường hợp khuyết tật nặng tìm lại được cuộc sống giàu ý nghĩa. Những câu chuyện sẻ chia đã khiến những quan khách có mặt hết sức xúc động.

Trong tổng số 314 triệu đồng thu được từ việc đấu giá các hiện vật trong chương trình, ba bức tranh của Nhà May Mắn đã được trả giá tới 87 triệu đồng. Toàn bộ số tiền đã được đại diện Nhà May Mắn trao lại cho mái ấm Bình Phước, với mục đích giúp nơi này xây dựng nhà vệ sinh, làm nước giếng sạch để giúp những em nhỏ mồ côi tại nơi này có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chương trình đã kết thúc, nhưng vẫn đọng lại trong lòng những anh em tham dự những cảm xúc thật ấn tượng, và cảm thấy thật vui khi có thể sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh một sự trợ giúp thiết thực nhất, dù rẳng bản thân mình cũng còn không ít những khó khăn trên đường đời.

Lê Phước Ngạn