# # # # # # # #

Chung Tay Giúp Đỡ Đồ Bơi Cho 147 Học Sinh Có Hoàn Cảnh Đặc Biệt Khó Khăn

Mỗi năm Việt Nam có gần 2.000 trẻ dưới 16 tuổi tử vong do đuối nước, đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến trẻ em tử vong. Với mong muốn hỗ trợ các em nhỏ mồ côi, trẻ em khuyết tật và trẻ em quá tuổi đến trường đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thể tiếp cận được các kỹ năng bơi lội, nâng cao sức khỏe và đặc biệt tránh những tai nạn đáng tiếc nên Maison Chance ngoài việc cung cấp giáo dục cộng đồng miễn phí thì còn trang bị cho các em những kỹ năng sống cần thiết, bao gồm kỹ năng bơi lội.

Kỹ năng bơi lội giúp các em nâng cao sức khỏe toàn diện, thúc đẩy chiều cao, tăng cường sức dẻo dai, bền bỉ ….Nhìn nhận vào thực tế thì nước Việt Nam ta là đất nước giáp biển, có hệ thống sông ngòi, ao hồ, kênh rạch khá dày đặc. Do đó, trang bị kỹ năng bơi lội là hết sức cần thiết vì nó mang lại lợi ích thiết thực, giúp các em hạn chế tối đa việc đuối nước và biết cách tự cứu lấy bản thân cũng như người hoặc có thể hiểu rõ, tránh xa những vị trí có vùng nước sâu.

Tuy nhiên, đa số các em đều là có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nên không thể mua đồ bơi theo đúng quy định. Các em thường xuyên mặc luôn đồ học sinh xuống hồ bơi. Việc này khiến các em không thoải mái khi bơi lội, đặc biệt là các em mới tập bơi và có thể gây nguy hiểm khi bơi và không hợp vệ sinh. Nếu các em có đồ bơi chuyên dụng sẽ giúp các em hạn chế tối đa sức cản của nước lên cơ thể, giúp các em có thể tập bơi thoải mái và an toàn. Vì vậy, Maison Chance kêu gọi Quý ân nhân có thể chung tay hỗ trợ để tất cả các em đều được một bộ đồ bơi phù hợp thông qua dự án.

Khoản tiền quyên góp được sẽ dùng để trang bị đồ bơi cho 147 em học sinh hiện tại tại Làng May Mắn. Chi phí tổng cộng là 21.100.000VND cụ thể như sau:
+ Đồ bơi nam (quần bơi): 83 em x 100.000đ = 8.300.000VND
+ Đồ bơi nữ (áo liền quần): 64 em x 200.000đ = 12.800.000VND

Để cho tất cả các em học sinh tiểu học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Làng May Mắn có những kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước cũng như nâng cao sức khỏe thì sự giúp đỡ, chia sẻ và đóng góp của quý mạnh thường quân là vô cùng cần thiết và cùng quan trọng. Hãy chung tay cùng Maison Chance nhé!

Bài: Y Nam