# # # # # # # #

Cuộc Thi Vẽ Tranh tại Nhà May Mắn Đắk Nông

Vào ngày 12/12/2020 Trung tâm Bảo trợ Xã hội Nhà May Mắn, Đắk Nông đã rất vinh dự đón tiếp Tổng Giám Đốc Công ty Roche Việt Nam là ông Qa Deer Raza cùng đoàn cộng sự đến trao giải “HỘI THI VẼ TRANH CHỦ ĐỀ TÂY NGUYÊN” do công ty Roche Việt Nam tài trợ.

Ban tổ chức cuộc thi vẽ tranh đưa ra chủ đề “Tây Nguyên” cực kỳ bám sát với nền văn hóa địa phương nơi có Nhà May Mắn, Đắk Nông tọa lạc đã khơi gợi, giáo dục cho các em học sinh bảo tồn, duy trì, phát huy và tự hào về nét đẹp, nét đặc trưng văn hóa nơi cộng đồng các dân tộc thiểu số các em đang sinh sống. Tuy chỉ mới tổ chức lần đầu tiên, nhưng cuộc thi đã thu hút hơn 100 em học sinh tham gia với biết bao khát vọng từ thực tế đến ước mơ được gửi gắm dưới góc nhìn của các học sĩ nhí không chuyên.

Sau 3 tháng tranh tài, hội thi đã tìm ra được chủ nhân của 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 27 giải khuyến khích. Điều đặc biệt hơn của hội thi này là 13 bức tranh đẹp nhất của các em học sinh đã được công ty Roche Việt Nam in lên 13 trang lịch của năm Tân sửu 2021 và đã gửi đến 10.000.000 người trong và ngoài nước để cùng thưởng thức những tác phẩm hội họa đặc sắc của hội thi.

Mở đầu chương trình trao giải là tác phẩm được nhận giải ba của em Thào Thị Ly (học sinh lớp 4) với chủ đề “Dệt vải thổ cẩm”. Trang phục của người đồng bào Tây Nguyên là những bộ quần áo rực rỡ sắc màu được dệt thủ công từ đôi bàn tay khéo léo của người phụ nữ ngồi bên chiếc khung cửi. Qua bức tranh, em đã khéo léo gửi gắm và chia sẻ nghề truyền thống “Dệt vải thổ cẩm” của đồng bào dân tộc mình đến với người xem.

Tác phẩm được trao giải nhì của hội thi là tác phẩm có chủ đề “Ngựa Ngoan ơi, ăn nhé!” của em Nguyễn Hữu Bảo (học sinh lớp 5).

Giải nhất được trao cho em Sồng Thị Pàng (học sinh lớp 4) với tác phẩm mang chủ đề “Cầu treo”. Với tác phẩm này, em đã gửi gắm đến hội thi cả một không gian văn hóa núi rừng tây nguyên hùng vĩ.

Bên cạnh giải nhất, nhì, ba, ban tổ chức đã trao 27 giải khuyến khích cho 27 thí sinh tham gia hội thi nhằm khích lệ, động viên tinh thần học hỏi và yêu nghệ thuật của các em.

Khép lại chương trình là phần trao quà cho hai giáo viên hướng dẫn đó là thầy Đặng Văn Tài và thầy Đỗ Minh Tâm. Hai thầy là hai thành viên khuyết tật hai chi và tứ chi đã sống, học tập và làm việc lâu năm tại Nhà May Mắn. Với nghị lực phi thường, tàn nhưng không phế, hai thầy đã vượt lên số phận để cống hiến cho nghệ thuật nói riêng và cho sự nghiệp trồng người nói chung. Đó là một tấm gương sáng để các thế hệ học sinh noi theo.

Bài viết: Thanh Nguyệt