# # # # # # # #

Đoàn Thủy Thủ New Zealand Thăm Làng May Mắn

Chiều 25-9, trong khuôn khổ chuyến thăm viếng Việt Nam, đoàn 20 thủy thủ của hai tàu Hải quân Hoàng gia New Zealand HMNZS Te Mana và HMNZS Aotearoa đã đến thăm viếng Trung tâm bảo trợ xã hội Nhà May Mắn tại quận Bình Tân, TP.HCM.

Tại sự kiện này, Tổng lãnh sự New Zealand tại TP.HCM Scott James và đoàn thủy thủ đã trao tặng 9 chiếc xe lăn cho các thành viên khuyết tật tại Làng May Mắn. Những chiếc xe này do nhiều nhà hảo tâm ở New Zealand hỗ trợ, thông qua Đại sứ quán New Zealand. Hai con tàu và đoàn thủy thủ đã giúp vận chuyển những chiếc xe lăn này từ New Zealand đến Việt Nam để tặng cho Maison Chance. Ông Scott James cũng bày tỏ sự cảm ơn đến Nhà May Mắn vì đã tạo điều kiện để đoàn có thể mang đến những điều tốt đẹp cho người dân tại TP.HCM.

Bằng vũ điệu haka truyền thống của người Maori, đoàn thủy thủ của hai tàu Hải quân Hoàng gia New Zealand đã mang đến không khí giao lưu sôi động và thân thiện cùng các thành viên của Nhà May Mắn. Bên cạnh việc trao tặng các phần quà và giao lưu văn nghệ, đoàn thủy thủ còn tham gia chơi bóng rổ trên xe lăn cùng các thành viên khuyết tật tại đây.