# # # # # # # #

Gửi đến anh Luciano với tấm lòng kính trọng

Thứ ba ngày 6 tháng 11 năm 2012, tôi nhận được cú điện thoại của Tina, một cô bạn người Bâle, Thụy Sỹ, mẹ của một thanh niên 25 tuổi mắc phải chứng bại não (Moritz, một thanh niên khôi ngô tuấn tú). Tina báo cho tôi biết rằng anh bạn Luciano Pellegrini của chúng tôi đang trong cơn nguy kịch, thập tử nhất sinh. Và chỉ vài giờ sau đó, tôi được hay tin Luciano đã qua đời!

Luciano thân mến, sự ra đi của anh thực sự là một cú sốc và để lại cho Tim niềm thương tiếc và nỗi buồn. Tim đã không bao giờ nghĩ rằng anh có thể rời xa chúng tôi! Anh đã là một trong số những người bạn thân tốt nhất của Tim, người đã giúp Tim đặt ra những câu hỏi ý nghĩa cho chính mình, anh đã luôn ủng hộ Tim, lắng nghe Tim, khích lệ Tim, anh trao cho Tim niềm tin và giúp đỡ Tim tiến về phía trước. Anh là hình ảnh tiêu biểu của một tấm lòng nhân ái, một con người có tầm nhìn rộng, một cái nhìn sắc bén. Anh lúc nào cũng đam mê với cuộc sống, không một chút nghi ngại, và luôn làm đến cùng của những gì anh đã nói. Anh là một trong những người Tim luôn trân trọng và ngưỡng mộ sâu sắc.

Trong suốt những năm tháng vừa qua, anh đã phải chạy vạy vất vả tìm tài trợ để chuyển xe lăn về cho anh em khuyết tật Nhà May Mắn ở Việt Nam; anh đã tìm ra một trong những nguồn tài chính quan trọng để xây dựng Trung tâm Chắp Cánh. Hàng năm, anh vẫn đặt mua những sản phẩm của anh em khuyết tật cho hội chợ của Tổ chức Basaid/Novartis. Và trong việc mua sắm trang thiết bị cho Làng May Mắn, anh cũng đã cho tôi những lời khuyên hữu ích…

Việc không còn gặp được anh trong cuộc sống này nữa làm Tim thật đau xót và không ngăn được nước mắt. Nhưng nỗi đau này không làm Tim gục ngã. Ngược lại, sự buồn thương mất mát lại trở thành nổi giận tích cực mạnh mẽ chống lại những bất công trong cuộc sống, sự ù lì, thụ động và ích kỷ.

Cám ơn anh, Luciano thương mến, vì tấm chân tình và niềm tin mà anh đã trao cho Tim trong những ngày tháng qua. Chúng ta đã cùng nhau nói về những chuyện lớn lao, về những đóng góp cho sự phát triển của xã hội, … chúng ta đã cùng nhau làm được những việc tốt đẹp!

Ngoài ra, anh còn là tri kỷ, và là người luôn quan tâm đến “tình hình” trái tim Tim thế nào…

Cám ơn anh bạn thương mến vì tất cả những gì anh đã dạy cho Tim, cám ơn vì những gì anh đã cho đi trong lúc sinh thời. Anh sẽ mãi ở lại trong trái tim Tim như nguồn động lực thúc đẩy Tim vượt lên chính mình.

Cầu mong anh được yên nghỉ trong bình an và thanh thản.

Hẹn gặp lại nhé Anh Bạn của tôi, ở một nơi nào đó…

Tim Aline Rebeaud