# # # # # # # #

Nha May Mắn cung cấp đợt viện trợ lương thực thứ hai

Ngày 07 – 09/10 vừa qua, Nhà May Mắn tại Sài Gòn đã tiến hành trao những phần quà cứu trợ đợt 2 đến các hộ gia đình học sinh cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid 19. Không chỉ có gạo và nhu yếu phẩm cần thiết, đợt này, các gói quà còn bao gồm các loại hóa phẩm vệ sinh hằng ngày cho các gia đình (xà bông tắm, bột giặt, kem đánh răng, nước rửa chén) và sữa, trứng, thịt, cá hộp.

Do thành phố đã phần nào nới lỏng giãn cách nên số lượng gia đình học sinh đến nhận hỗ trợ cũng đông hơn so với đợt 1, số gia đình được hỗ trợ đã tăng lên thành 204 hộ với gần 900 nhân khẩu.

Vì tình hình dịch tại SÀI GÒN  vẫn đang diễn biến khó lường nên công tác chuẩn bị các phần quà được đội ngũ nhân viên của Trung tâm cùng nhau chuẩn bị từ trước đó gần một tuần để đảm bảo việc cứu trợ được diễn ra tốt nhất.

Nhận phần quà cứu trợ của Trung tâm trên tay không ít phụ huynh tỏ rõ sự xúc động và ngạc nhiên vì có nhiều gia đình học sinh báo với chúng tôi rằng cả gia đình họ đã trở thành F0, đến tận thời điểm hiện tại cũng còn một số phụ huynh đang đi cách ly điều trị. Đối với họ việc đảm bảo an toàn cho cả gia đình giữa đại dịch là ưu tiên hàng đầu, còn những việc khác đều tạm gác sang một bên. Chính vì vậy, những phần quà kịp thời từ Nhà May Mắn đã phần nào tiếp sức cho gia đình các em học sinh dần trở lại nhịp sống vốn có.

Chúng tôi cũng hi vọng ngày càng nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân, các đơn vị, tổ chức trong và ngoài nước để việc trợ giúp cho gia đình các em học sinh không chỉ dừng lại là những phần quà nhu yếu phẩm mà còn có thể giúp giải quyết những vấn đề cấp thiết khác, giúp gia đình các em vơi đi phần nào sự khó khăn.

Bài: Thu Huyền