# # # # # # # #

Pickleball-Môn Thể Thao Mới Cho Người Khuyết Tật

Với tinh thần yêu thể thao, câu lạc bộ Pickle Ball Nhà May Mắn chính thức ra đời, mở ra một niềm vui mới cho các anh chị em khuyết tật tại đây.

Pickle Ball là bộ môn phối hợp giữa quần vợt, bóng bàn và cầu lông. Có thể được chơi trong nhà hoặc ngoài trời. Môn thể thao này chơi đơn hoặc đôi, một cây vợt và loại bóng polymer có đục lỗ. Làn sóng thể thao diễn ra mạnh mẽ, thu hút rất nhiều sự tham gia của anh chị khuyết tật và kể cả các em nhỏ. Vì đó không chỉ là rèn luyện sức khỏe, thư giãn sau một ngày làm việc-học tập, mà còn là nơi để kết nối các trái tim có cùng niềm đam mê với thể thao, mà bấy lâu nay bị giới hạn do khiếm khuyết của mình.

Nhằm tạo một sân chơi ý nghĩa, nhân ngày quốc tế người khuyết tật 3/12. Trung tâm Văn hóa-Thể thao quận Tân Bình đã tổ chức giải Pickle Ball vì cộng đồng, với phương châm không để ai bị bỏ lại phía sau.

Tuy chỉ mới tham gia tập luyện trong thời gian ngắn, nhưng các thành viên câu lạc bộ Nhà May Mắn vẫn thể hiện những pha bóng đẹp mắt. Suốt trận đấu là những pha di chuyển, cắt bóng ấn tượng cùng với sự reo hò, cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Giải đấu khép lại với thành tích tuyệt vời khi Nhà May Mắn của chúng ta đã đạt giải nhì cho nội dung đôi nam Para và giải nhất đôi nam nữ Para cùng nhiều giải phụ khác.

Mọi người đều thể hiện rất tốt tinh thần thể thao lành mạnh, cũng như tạo ra nguồn cảm hứng tích cực. Chứng tỏ rằng người khuyết tật có thể tham gia, thậm chí thi đấu bất kỳ môn thể thao nào mà họ yêu thích. Chúng tôi tự hào về các bạn và chúc mọi người luôn giữ vững ngọn lửa đam mê, sống vui-sống khỏe và tự tin hơn trong cuộc sống.

Nếu có dịp đến thăm, hoan nghênh quý vị tham gia giao lưu bộ môn này với câu lạc bộ Pickle Ball Nhà May Mắn của chúng tôi nhé!

Bài: Cẩm Tiên