# # # # # # # #

Thủy thủ New Zealand đến thăm Làng May Mắn, giao lưu bóng rổ xe lăn

Sau khi cập cảng Sài Gòn ngày 24-9, thủy thủ đoàn trên hai tàu Hải quân Hoàng gia New Zealand đã tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa tại Làng May Mắn.

Đại diện hai tàu Hải quân Hoàng gia New Zealand trao quà lưu niệm cho Làng May Mắn – Ảnh: HỮU HẠNH

Chiều 25-9, trong khuôn khổ chuyến thăm đến Việt Nam, đoàn gồm 20 thủy thủ của hai tàu Hải quân Hoàng gia New Zealand HMNZS Te Mana và HMNZS Aotearoa đến thăm Trung tâm bảo trợ xã hội Maison Chance (Làng May Mắn) tại quận Bình Tân, TP.HCM.
Trước đó vào sáng 24-9, hai tàu của Hải quân Hoàng gia New Zealand cập cảng Sài Gòn, bắt đầu chuyến thăm Việt Nam từ ngày 24 đến 28-9.

Tổng lãnh sự New Zealand tại TP.HCM Scott James cho biết ông gửi lời cảm ơn đến Làng May Mắn vì đã tạo điều kiện để đoàn có thể đóng góp nhiều điều tốt đẹp cho người dân TP.HCM – Ảnh: HỮU HẠNH
Nhân dịp chuyến thăm, Tổng lãnh sự New Zealand tại TP.HCM Scott James và đoàn thủy thủ đã trao tặng 9 chiếc xe lăn cho Làng May Mắn. Những chiếc xe này do nhiều nhà hảo tâm ở New Zealand hỗ trợ, thông qua Đại sứ quán New Zealand.
“Lần đầu tiên trong lịch sử hai tàu của Hải quân Hoàng gia New Zealand cùng thăm Việt Nam. Đây là minh chứng cho thấy mối quan hệ đối tác chiến lược giữa New Zealand và Việt Nam.
Hai con tàu và đoàn thủy thủ đã giúp vận chuyển 9 chiếc xe lăn từ New Zealand sang Việt Nam để chúng tôi có thể tặng cho Maison Chance”, ông James cho biết.

Đoàn thủy thủ trao tặng xe lăn cho các hoàn cảnh khó khăn ở Làng May Mắn – Ảnh: HỮU HẠNH

Được khánh thành vào năm 2011, Làng May Mắn là nơi cư trú và học tập của các em thuộc diện trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi và trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Làng May Mắn có các lớp học từ lớp 1-5, các em sau khi học xong lớp 5 sẽ có chứng nhận tốt nghiệp tiểu học.
Ngoài trao tặng các phần quà, đoàn thủy thủ của hai tàu Hải quân Hoàng gia New Zealand đã tham gia giao lưu thể thao và biểu diễn văn nghệ cùng với những người khuyết tật và trẻ em hiện đang sinh sống tại Làng May mắn.
Ngoài chuyến thăm đến Làng May Mắn, các sĩ quan và thủy thủ của hai tàu sẽ đến thăm Mái ấm Bà Chiểu, tổ chức thiện nguyện do Hội phụ nữ từ thiện TP.HCM quản lý nhằm hỗ trợ các trẻ em gái thiệt thòi của thành phố.

“Đây là lần đầu tiên tôi chơi bóng rổ trên xe lăn. Nó rất khó. Thật ấn tượng khi mọi người có thể di chuyển bằng xe lăn nhanh đến thế”, anh Bronson Arnold Smallmank, thành viên thủy thủ đoàn, chia sẻ với Tuổi Trẻ Online – Ảnh: HỮU HẠNH

Nguồn: Tuổi Trẻ