# # # # # # # #

Trải Nghiệm Công Việc Từ Thiện Giúp Đỡ Những Mảnh Đời Kém May Mắn

Từ các đất nước, độ tuổi khác nhau, tình nguyện viên đến với Maison Chance chỉ có chung một mong muốn đó là được trực tiếp tham gia và trải nghiệm vào các công việc từ thiện giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn tại Việt Nam.

Chúng tôi rất vui mừng chào đón sự trở lại của đoàn Casira sau thời gian dài vì dịch Covid. Tình yêu thương dành cho người khó khăn tại Việt Nam đã đưa phái đoàn đến với Nhà May Mắn từ nhiều năm qua. Mỗi năm một lần, không màng đến đường xa vạn dặm, họ vẫn đến và góp công sức, tiền bạc, thời gian cho các công việc thiện nguyện tại đây.

Điểm đến đầu tiên của đoàn là TTBTXH Nhà May Mắn tại Đắk Nông. Lần này, 12 quý ông bà đã trực tiếp tham gia xây trồng bồn rau trị liệu, sửa chữa chuồng dê và tài trợ hơn 10 con dê giống. Dù rất vất vả dưới cái nắng khắc nghiệt của Đắk Nông, nhưng vẫn không làm giảm đi sự nhiệt huyết và lòng yêu thương của các thành viên trong đoàn.

Chưa dừng lại ở đó, cả đoàn lại tiếp tục di chuyển đến Làng May Mắn tại Sài Gòn để tiến hành quét sơn tường, hành lang, thay la phông trần nhà cho các căn hộ bị dột. Ngoài những hỗ trợ trên, đoàn còn trao tặng gần 200 phần quà cho các em học sinh và cư dân Làng May Mắn, cùng hơn 200 suất ăn ngon cho các thành viên thụ hưởng tại TTBTXH Nhà May Mắn Đắk Nông.

Cảm thông và san sẻ những khó khăn với cộng đồng như một sứ mệnh mà đoàn Casira đang thực hiện. Tuy khác biệt ngôn ngữ nhưng mọi người vẫn cảm nhận được tình cảm chân thành của nhau qua những nụ cười, những cái ôm hôn thắm thiết tiễn đoàn đi về.

Lời cảm ơn là không đủ với những gì mà quý ông bà đã mang lại cho chúng tôi. Nỗ lực để tạo ra sự khác biệt cho cuộc sống của người khác. Kết thúc hành trình, các thành viên trong đoàn đều có chung một cảm nhận đó là niềm vui, sự lạc quan, và nghị lực sống ở mỗi người khuyết tật. Chính điều này đã làm cho những người trong đoàn cảm thấy họ mới là người đón nhận được nhiều hơn.

Bài: Cẩm Tiên