# # # # # # # #

Đừng để đại địch cướp mất cơ hội học tập của trẻ em nghèo…

Từ năm 1995 Nhà May Mắn đã mở lớp tình thương cho trẻ em mồ côi và trẻ em nghèo ở ngoại ô Sài Gòn. Các em được đến học miễn phí ở đây vì không có giấy khai sinh, đã quá tuổi đến lớp hay bị khuyết tật nặng và họ quá nghèo không thể trả học phí để học trường bên ngoài. Năm 2005 quy mô của trường tiểu học này được lên đến 300 học sinh.

Các em học sinh tại trường của mình sau khi học xong cấp 1 sẽ nhận được bằng cấp như học sinh học trường chính quy.

Mỗi năm vào thời điểm khai giảng này, trường đông vui, nhộn nhịp như ong vỡ tổ bởi tiếng cười đùa, vui chơi và học tập của các em. Nhưng năm nay, các em không thể đến lớp do đại dịch gây ảnh hưởng nặng nề. Theo Chỉ thị của chính phủ, các em phải học trực tuyến tại nhà.

Đối với các gia đình đầy đủ ba mẹ còn gặp khó khăn vào thời điểm này do thất nghiệp nhiều tháng liền, bữa cơm hàng ngày còn phải nhờ đến sự hỗ trợ của cộng đồng, thì các em học sinh nghèo nhất không có gia đình đầy đủ còn khó khăn gấp nhiều lần. Họ đa phần là người bán hàng rong, nhặt ve chai, bán vé số qua ngày. Thế nên, các em không có thiết bị để phục vụ việc học tập trực tuyến.

Nhà May Mắn đã kêu gọi và giúp đỡ nhu yếu phẩm cho gia đình các em, nhưng với tình hình tài chính eo hẹp trong lúc dịch bệnh, chúng tôi bất lực trong việc trang bị điện thoại thông minh (smartphone) để các em tải ứng dụng học trực tuyến.

Chúng tôi tin rằng với sự chung tay của quý vị chúng ta sẽ giúp các em có thể học online và theo kịp chương trình, không bị thất học.

Sau khi hết dịch, các em sẽ trở lại trường học bình thường, không phải học online nữa, nên chúng tôi sẽ thu hồi những chiếc điện thoại thông minh này và nhượng lại cho những ai muốn mua, khoản tiền này sẽ được đưa lại vào chi phí giáo dục của trường mình. Hơn nữa, điều này còn giúp các em tránh xa những ảnh hưởng xấu do smartphone gây ra như nghiện game hay các tác hại khác.

Số tiền mong muốn kêu gọi là 174.000.000đ cho 58 em học sinh nghèo nhất, tương đương 3.000.000đ mỗi em gồm thiết bị và chi phí mạng.

Cám ơn sự đoàn kết giúp đỡ quý báu của các quý vị !